วิธีการใช้งาน Fibonacci

กรณีเทรนขาขึ้น (Up Trend) เมื่อราคาเคลื่อนที่มาจากตำแหน่ง A ไปหาตำแหน่ง B เราเรียกว่า แนวโน้ม (Trend)  จากนั้นให้เราวัดโซนปรับฐาน (Retracement) จากระยะ A ถึง B  จะได้ตำแหน่งตั้งแต่ 38.2 – 61.8%  ซึ่งตำแหน่งดังกล่าวจากตัวอย่างกราฟได้หยุดที่ 61.8% และกลับตัวพุ่งขึ้นทะลุเลย 100% ที่เราได้ลากเส้น...

การใช้ Fibonacci Retracement วิเคราะห์ตลาด

  การเทรด Forex โดยใช้ Fibonacci นั้นเราสามารถใช้ประยุกต์กับการเทรดได้ในทุกๆทามเฟรม ไม่ว่าจะ M1 M5 M15 M30 H1 H4 D1 W M  เราสามารถใช้ Fibonacci คำนวณ การหา จุดพักตัว หรือ เป้าหมายราคาได้ง่ายๆ ก็เหมือนกับสไตล์การเทรดของเทรดเดอร์ไม่ว่าคุณจะเป็น Scalping ...

การตั้งค่าและใช้งาน Fibonacci Retracement (MT 4)

การตั้งค่าให้ไปที่ Insert > Fibonacci > Retracement แล้วทำการลากเส้นขึ้นหรือลงบนกราฟ จากนั้นจะปากฎตัวเลขที่เป็นสัดส่วนเกิดขึ้นบนกราฟ ตามตัวอย่าง (เป็นตัวเลขแสดงสัดส่วนเท่านั้น ยังไม่มีตัวเลขแสดงราคาประกอบ) เมื่อเลือกเครื่องมือ Retracement ให้คลิกเมาส์ค้างไว้ ณ จุดเริ่มต้นไปหาจุดปลายทาง จะลากจากล่างไปบน หรือ บนไปล่างก็ไม่ผิดเรา เพราะในมุมมองของการพักตัวของราคานั้นเราสามารถมองย้อนเป็นส่วนกลับกันได้       การตั้งค่าตัวเลขสัดส่วน และ การปรับสีเส้นของ Fibonacci สามารถปรับได้โดยคลิกขวาที่เส้น แล้วดับเบิ้ลคลิกให้เป็นจุดไข่ปลาแล้วคลิกขวา...

ฟิโบนาสซี Fibonacci

Fibonacci ฟิโบนาสซี่ หรือ ใครจะเรียกมันว่า ไฟโบนาสซี่ ก็เรียกได้ ไม่ผิดครับ ส่วนตัว เรียก ฟิโบนาสซี่  โอเคร ฟิโบนาสซี่ คือเครื่องมือชนิดหนึ่งที่สามารถทำให้การเทรดนั้น มีระบบ ระเบียบแบบแผนมากยิ่งขึ้น  สังเกตไหมครับว่า เมื่อเราเทรดไป หรือ เรียนรู้ ศึกษา วิธีการทำกำไร หรือ กลยุทธ์การเทรด  ต่าง...

Advertise Box

- Advertisement -

แนะนำโบรกเกอร์

มากกว่า

    ระบบเทรดที่น่าสนใจ