Reverse Candle Stick II

Stars คือแท่งเทียนที่มีขนาด Body ของแท่งเล็ก (Spinning Tops) ซึ่งตัว Star จะเกิดขึ้นเมื่อมีแท่งเทียนขนาดเล็กเปิดละปิดแท่งในบริเวณที่ไม่ได้อยู่ในระยะของ Body ของแท่งก่อนหน้า ตราบเท่าที่ Body ของแท่ง Star ไม่เข้าไปเลื่อมล้ำ Body ของแท่งเทียนแท่งก่อนหน้า ผู้เทรดสามารถพิจารณาแท่งเทียนนั้นได้ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็น Star ทั้งหมด สีของแท่งเทียนที่เป็นแท่ง Star ไม่มีนัยสำคัญอันใด สามารถเป็นสีอะไรก็ได้ หากแท่งที่เป็น...

Inside bar VS Outside bar

Inside bar VS Outside bar   Inside bar คือ รูปแบบหนึ่งของ Price action  ถ้าจะแปลกันตามตัว ก็คือ “บาร์ที่อยู่ในบาร์ “  อันนี้เราเอาเป็นหลักในการจำค่ะ  ซึ่งในที่นี้เราหมายถึงแท่งเทียน บอกแบบนี้อาจจะนึกภาพกันไม่ออก อาจคิดว่ามันยาก  แต่จริงๆแล้วไม่ยากค่ะ เรามาดูลักษณะทางกายภาพของเจ้า Inside bar กันเลยนะคะว่าหน้าตาเป็นแบบไหน   กฎของการเป็น Inside Bar 1. ไม่จำกัดสีว่าจะเป็น Bull หรือ Bear candle 2....

กลยุทธ์การตั้ง Stop Loss

กลยุทธ์การตั้ง Stop Loss "ทำไมราคาวิ่งมาชน Stop loss (SL) ของเราอีกแล้ว" นี่น่าจะเป็นคำถามที่เทรดเดอร์ถามตัวเองแบบเซ็งๆเป็นประจำเมื่อออเดอร์ของเราโดน SL ที่มันเป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า ตลาดจะทำทุกอย่างที่มันอยากจะทำ เคลื่อนไหวไปในทางที่มันอยากจะไป เทรดเดอร์ต้องเจอกับความท้าทายใหม่ๆทุกวัน ส่วนมาก็จะเป็นในเรื่องของการเมืองทั่วโลก เหตุการณ์สำคัญทางเศรษฐกิจ หรือแม้แต่กระทั่งข่าวลือที่เกี่ยวกับธนาคารกลางที่สามารถทำให้ราคาวิ่งไปในทิศทางไหนก็ได้ในเวลาอันรวดเร็วโดยที่คุณไม่ทันได้ตั้งตัว นั่นก็หมายความว่า จะต้องมีเทรดเดอร์บางคนที่เปิดออเดอร์ในทิศทางที่ตรงกันข้ามกับราคาตลาด และต้องเสียเงินอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ว่าเราสามารถควบคุมได้ว่าเราจะทำอย่างไรเมื่อเราตกอยู่ในสถานการณ์อย่างนั้น เราสามารถปิดออเดอร์เพื่อตัดการขาดทุนในตอนนั้นเลย หรือว่าคุณจะนั่งรอคอยความหวังว่าราคามันจะกลับมาในที่ที่คุณต้องการ และถ้ามันไม่กลับมาอย่างที่คุณหวังไว้แล้วคุณปล่อยไปอย่างนั้นเรื่อยๆโดยไม่มีการตัดสินใจ พอร์ตของคุณก็อาจจะสะอาดได้ (ล้างพอร์ต) คำพูดที่ว่า ...

VDO- การใช้งาน Fibonacci

Credit :  คุณ Mac  Thaiforexschool.com

Fibonacci กับ Trend line

Fibonacci  กับ Trend line อย่างที่เรารู้ดีอยู่แล้วว่า  Fibonacci Level จะทำงานได้ดีมากที่สุดในตลาดที่มีแนวโน้ม  ดังนั้นเครื่องมืออีกอย่างที่นำมาใช้ร่วมกับ Fibonacci ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็คือ Trend Line  จำไว้ว่า เวลาที่ราคาเคลื่อนที่แบบมีแนวโน้มที่ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเทรนขาขึ้นหรือขาลง เทรดเดอร์จะใช้ระดับต่างๆของ Fibonacci retracement เพื่อหาจุดเข้าออเดอร์ไปตามแนวโน้ม ในตัวอย่างนี้เป็นกราฟ AUD/JPY ใน TF H1 เห็นได้ว่า ราคาได้เริ่มวิ่งเป็นเทรนขาขึ้นระยะสั้นๆในช่วงสองสามวันที่ผ่านมา จากภาพด้านบน ทำให้คุณคิดว่าคุณอยากจะเข้าบาย AUD/JPY ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเพียงการเทรดในระยะสั้นๆ และเราคิดว่าจะเข้าบายเมื่อราคาลงมาเทสที่เส้น...

ระบบเทรด Pivot Point

ระบบเทรด Pivot Point เครื่องมืออีกชิ้นหนึ่งที่เราอยากแนะนำให้ท่านรู้จัก คือ Pivot Point เทรดเดอร์มืออาชีพ และ Market Maker นิยมที่จะใช้ Pivot point นี้มาเป็นเครื่องมือในการหาแนวรับแนวต้านที่สำคัญ ที่อาจเกิดการกลับตัวของราคาได้ในระดับแนวรับแนวต้านนั้นๆ เราอาจเห็นว่า Pivot point นั้นมีความคล้ายคลึงกับ Fibonacci อยู่มากทีเดียว แต่ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างทั้งสองอย่างก็คือการใช้ Fibonacci เราสามารถเลือกจุดสวิงสูงสุด และต่ำสุดได้ตามที่เราต้องการ แต่การใช้...

เทรดสั้น 5 นาทีด้วย Super Trend + Stochastic

วิธีเซตระบบ Indicators ที่ต้องใช้: supertrend-indicator-mt4  Download stochastic Oscillator (%K period: 7, %D period:3) Time frame : 5 นาที ช่วงเวลา: ตลาดยุโรป และ อเมริกา คู่เงินที่เทรด: EURUSD, GBPUSD, GBPJPY, EURJPY, AUDUSD, USDJPY, USDCHF ตัวอย่างการใช้งานระบบ: กฏของการเปิดออเดอร์...

ระบบเทรดสั้น 1 นาที โดยแนวรับแนวต้าน

ระบบเทรดสั้น 1 นาที โดยแนวรับแนวต้าน นี่คือระบบเทรดสั้นที่เรียกว่า เป็นการใช้แนวรับและแนวต้านอย่างต่อเนื่อง ในที่นี้เราจะใช้ indicator หาแนวรับแนวต้านเข้ามาช่วยเพื่อ ทำการเทรดอย่างรวดเร็ว เป้าหมายในการเทรดเพื่อทำกำไร 7-10 pips หรือ มากกว่านั้นหากคุณต้องการ แต่ที่สำคัญการเทรดระบบนี้ ควรเลือก คู่เงินที่มี Spread ต่ำ เช่น EURSUD, GBPUSD, USDJPY AUDUSD, USDCHF ตั้งค่าระบบเทรด Indicators:  Support...

เทรดสั้นด้วย Stochastic Oscillator ทามเฟรม 1 นาที

เทรดสั้นด้วย Stochastic Oscillator ทามเฟรม 1 นาที ในที่นี้ใช้ Indicator 2 ตัวคือ Fisher เป็นพวก Histogram จะใช้พวก MACD มาแทนก็ได้ และ อีกตัวคือ Stochastic Oscillator กฏของการ Buy ให้ Histogram (MACD,Fisher) อยู่ Zone สีเขียว เหนือ Zero line (O)   . ให้ Stochastic...

ระบบเทรดสั้น 1 นาที ด้วยเทรนไลน์และพินบาร์

เงื่อนไขการเปิดออเดอร์ Buy ลากเทรนไลน์ขาขึ้น รอราคากลับมาทดสอบเส้นเทรนไลน์ที่เราลากไว้ จากนั้นให้เรารอราคาทดสอบเส้นแล้วเกิด Pin Bar  หลังจากนั้นให้เรา เปิดออเดอร์ Buy วาง Stoploss อยู่ล่าง Pin Bar 10 pips Take profit หรือทำกำไรจาก Pin Bar นี้ 10...

Advertise Box

- Advertisement -

แนะนำโบรกเกอร์

มากกว่า

    ระบบเทรดที่น่าสนใจ